icon cat upload

Chứng Khoán Mỹ:Phản ứng, dự đoán sau quyết định lãi suất của Fed

Hoàng Le
icon calendar
02/05/2024 07:48
icon comment 0

Biến động gn đây trên thị trường chứng khoán Mỹ đã thu hút sự chú ý lớn từ giới đu tư sau quyết định v lãi sut ca Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Quyết định của Fed và tác động:

Quyết định này, duy trì lãi sut mục tiêu ca Fed mức 5,25% – 5,50%, đã tạo ra một làn sóng biến động trong c thị trường chứng khoán Mỹ và cnh báo v kh năng gim lãi sut trong tương lai.

Phản ứng của thị trường chứng khoán Mỹ và những dấu hiệu cho tương lai. 
Phản ứng của thị trường chứng khoán Mỹ và những dấu hiệu cho tương lai.

Ch s chứng khoán Mỹ đã phn ứng khá mạnh mẽ sau thông tin từ Fed, nhưng đng thời cũng hiện rõ du hiệu phục hi từ mức thp nht trong phiên.

Sự duy trì ca lãi sut được coi là một tín hiệu tích cực, nhưng cũng làm ny sinh những lo ngại v tình hình lạm phát.

Nhận định của chuyên gia về chứng khoán Mỹ 

Ông Peter Cardillo từ Spartan Capital Securities đã phân tích rằng Fed không có ý định điu chnh lãi sut ngay trong tương lai gn và nhn mạnh rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang đi mặt với nhiu yếu t không chc chn.

Mặc dù không có sự điu chnh lãi suất trong thời gian tới, nhưng những du hiệu từ Fed đã gợi lên một s lo ngại v tình hình tài chính trong thời gian tiếp theo.

Ch tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​tham gia phiên hi đáp trong thời gian sp tới, và các nhà đu tư đang rt quan tâm đến thông tin chi tiết từ cuộc họp này, đ tìm ra các du hiệu v thời gian và kh năng điu chnh lãi sut trong năm nay.

Dự Báo Tương Lai về thị trường chứng khoán: 

Các ch s chứng khoán chính, bao gm Dow Jones Industrial Average, S&P 500 và Nasdaq Composite, đã có những biến động nht định sau quyết định ca Fed.

Dow Jones tăng 158,35 đim (tương đương 0,42%) lên 37.974,27 đim, trong khi S&P 500 gim 4,54 đim (tương đương 0,09%) xung 5.031,15 đim và Nasdaq Composite gim 3,32 đim (tương đương 0,02%) xung 15.654,51 đim tính đến 2:21 chiu ET (Giờ min Đông nước Mỹ).

Nhìn chung, thị trường chứng khoán Mỹ đang đi mặt với nhiu biến động và không chc chn trong thời gian tới, và các nhà đu tư cn theo dõi chặt chẽ din biến ca tình hình tài chính và chính sách tin tệ ca Fed đ đưa ra những quyết định đu tư phù hợp.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Chứng khoán VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành

Tính đến 14h20, chỉ có 567 cổ đông tham dự họp trực tiếp và ủy quyền, đại diện chưa tới 50% tổng số phiếu biểu quyết. VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành Chiều ngày 17/6, CTCP Chứng khoán VNDIRECT (VND) đã tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 ...

Nguyễn Hương
icon comment 0

Giá vàng 18/8: Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng thế giới giảm giá mạnh trước cuộc họp Fed, vàng miếng SJC trong nước vẫn bất động, vàng nhẫn trong nước tăng nhẹ.

Thao Chi
icon comment 0

FPT tiếp đà tăng trưởng 2 con số

5 tháng đầu năm 2024, FPT ghi nhận doanh thu 23.916 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.313 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,9% và 19,5% so với năm trước.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Xu hướng tăng của VN-Index chưa bị bẻ gãy

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh, xuyên thủng đường MA20, sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Tuy nhiên lực bán không quá dữ dội là tín hiệu tích cực.

Nguyễn Hương
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.