icon cat upload

Chủ tịch SHS Đỗ Quang Vinh bảo vệ kế hoạch tăng vốn khủng

Quỳnh Hoa
icon calendar
15/05/2024 21:44
icon comment 0

Phần thảo luận tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông SHS chiều 15/5 tập trung vào nội dung tăng vốn của Công ty.

Ông Đỗ Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT CTCK SHS cho biết, việc tăng vốn điều lệ cho SHS không chỉ là một bước đi chiến lược mà còn là một động thái cần thiết để tận dụng cơ hội và thúc đẩy sự tăng trưởng.

SHS tăng vốn khủng, tỷ lệ 1:1

Ông Vinh phân tích kỹ hơn, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ về quy mô. Tại thời điểm 31/12/2023, Việt Nam có gần 7,3 triệu tài khoản chứng khoán cá nhân, tương đương với khoảng 7,3% dân số trong nước. Theo chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030, Việt Nam hướng đến mục tiêu đạt mốc 11 triệu tài khoản. Điều này cho thấy dư địa phát triển thị trường còn rất lớn.

Song song với đó, Chính phủ cũng đang nỗ lực triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đưa TTCK Việt Nam nâng hạng lên thị trường mới nổi trong năm 2025. Việc nâng hạng thị trường sẽ mang lại vị thế mới cho TTCK Việt Nam đồng thời thu hút thêm nguồn vốn đầu tư lớn từ các quỹ đầu tư nước ngoài.

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán, việc tăng vốn điều lệ là nhu cầu thiết yếu và cơ hội quan trọng để SHS bứt phá trong giai đoạn tới. Bằng tiềm lực tài chính lớn mạnh, SHS sẽ tiến tới hiện thực hóa mục tiêu trở thành đơn vị trung tâm trong hệ sinh thái Tập đoàn tài chính đầu tư, sớm lấy lại thị phần Top 10 thị phần môi giới trên cả hai sàn HOSE và HNX, thậm chí là vị trí cao hơn nữa.

Đại hội đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ thêm tối đa 8.994,7 tỷ đồng, tương đương với số lượng cổ phiếu phát hành thêm là 899.472.424 cổ phiếu. Trong đó, phát hành 40.657.838 cổ phiếu để trả cổ tức, 40.657.838 cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, chào bán thêm 813.156.748 cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu, và 5.000.000 cổ phiếu ESOP theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty.

Vốn điều lệ dự kiến sau khi tăng tối đa là 17.126,2 tỷ đồng.

Ông Vinh kỳ vọng SHS có thể đạt được lợi nhuận 1.600 – 1.800 tỷ đồng vào năm 2025, thậm chí cao hơn nếu điều kiện thị trường thuận lợi

shs 1 jpg
Chủ tịch SHS bảo vệ kế hoạch tăng vốn

SHS thúc đẩy tự doanh

Tại đại hội, cổ đông đánh giá, hoạt động tự doanh của SHS rất tốt và mong muốn ban lãnh đạo chia sẻ quan điểm đầu tư.

Ông Đỗ Quang Vinh – Chủ tịch SHS cho biết, công ty sẽ tiếp tục cải thiện hoạt động báo cáo, phân tích và tự doanh để giúp cổ đông hiểu và có thể tham khảo danh mục của doanh nghiệp.

“Chúng tôi hy vọng có thể giúp cổ đông nhìn thấy các mã tiềm năng, cải thiện hiệu quả đầu tư. Năm nay, SHS đề ra phương châm, tất cả vì sự thịnh vượng của khách hàng. Do đó, chúng tôi sẽ tư vấn tận tâm để cổ đông có thể đầu tư bền vững”, ông Vinh nói.

Theo ông Nguyễn Chí Thành, Tổng giám đốc SHS, năm 2024, Công ty đánh giá cao các ngành như công nghệ, tiêu dùng, bán lẻ và những ngành nhận được dòng vốn FDI. Bản thân SHS đang nắm giữ các cổ phiếu như FPT, MWG, FRT, VTP và đang cho lợi nhuận khả quan. Quan điểm của SHS là nắm giữ dài hạn các cổ phiếu này.

Bên cạnh mảng tự doanh, ban điều hành của SHS cũng đề ra tham vọng phát triển các hoạt động môi giới, vay margin để đưa công ty này trở lại top 10 môi giới trên HOSE. Để hiện thực hoá mục tiêu này, công ty sẽ phát triển theo hướng doanh nghiệp chứng khoán đa năng, đa dạng hoá sản phẩm, phát triển mảng phái sinh để tối ưu lợi ích nhà đầu tư.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Chủ tịch SHS Đỗ Quang Vinh bảo vệ kế hoạch tăng vốn khủng

Phần thảo luận tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông SHS chiều 15/5 tập trung vào nội dung tăng vốn của Công ty. Ông Đỗ Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT CTCK SHS cho biết, việc tăng vốn điều lệ cho SHS không chỉ là một bước đi chiến ...

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Danh mục cổ phiếu tháng 5 của SHS tập trung nhóm dầu khí và khu công nghiệp

Trong danh mục cổ phiếu khuyến nghị tháng 5, SHS lựa chọn nhiều mã trong nhóm dầu khí và bất động sản khu công nghiệp.

Yang Yang
icon comment 0

SHS lại pha loãng, dự kiến phát hành 1:1

CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) lên kế hoạch phát hành thêm 900 triệu cổ phần. Nội dung được trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 dự kiến diễn ra vào ngày 15/5. SHS dự kiến phát hành 1:1 Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến phát hành ...

Nguyễn Hương
icon comment 0

CTCK SHS lãi gấp 8 lần cùng kỳ, thắng lớn nhờ cổ phiếu FRT

Đáng chú ý trong đó có mã FRT đem lại cho SHS khoản lãi hơn 200 tỷ đồng. Danh mục tự doanh của SHS tăng tới 574 tỷ đồng

N.V.P
icon comment 0

Chủ tịch Đỗ Quang Vinh hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu SHS

Theo công bố  ông Đỗ Quang Vinh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (mã SHS) đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu SHS như đăng ký trước đó. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 12/3/2024 đến ...

Quỳnh Hoa
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.