icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Chân dung bà Phạm Thu Hương, phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Nguyễn Hương
23/01/2022 10:40
icon comment 0

Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, bà Phạm Thu Hương bận bộ trang phục áo dài truyền thống màu cam, tóc ngắn. Bà cùng phu quân là tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngồi ở hàng ghế đầu trong khán phòng.

Tại lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội tối nay (20/1), bà Phạm Thu Hương và ông Phạm Nhật Vượng được giới thiệu là những nhà sáng lập của giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture.

pham-thu-huong-QuyHien-TNO
Bà Phạm Thu Hương và chồng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người sáng lập Quỹ và Giải thưởng VinFuture. Ảnh Quý Hiên/TNO

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, bà Hương bận bộ trang phục áo dài truyền thống màu cam, tóc ngắn. Bà cùng phu quân là tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngồi ở hàng ghế đầu trong khán phòng.

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969, bà tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, bà không quay về nước mà đồng hành cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp cho tới khi thành lập Tập đoàn Vingroup.

Theo tìm hiểu, bà Hương hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup. Ngoài ra, bà còn sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 4,47% vốn điều lệ. Số cổ phiếu này có giá trị thị trường lên tới 16.212 tỷ đồng, tính theo giá VIC chốt phiên 20/1 là 95.400 đồng/CP.

Ngoài ra, các chị em của bà Hương cũng nắm đến trăm triệu cổ phiếu VIC. Đơn cử, bà Phạm Thúy Hằng – Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup – với 113,49 triệu cổ phiếu, hay bà Phạm Hồng Linh – chị gái bà Hương – với 13,6 triệu cổ phiếu.

Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Phạm Thu Hương có ba người con là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh, nhưng cả ba hiện không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại Vingroup.

Phiên 21/2, MSB được khối ngoại mua ròng hơn 480 tỷ đồng

Đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp MSB được mua ròng mạnh nhất trên HOSE

Parvati
icon comment 0

Cổ đông lớn Rau quả Thực phẩm An Giang muốn thoái sạch vốn

Sau khi chưa bán chưa hết trong lần thoái vốn trước đó, Baby Corn - cổ đông lớn của CTCP Rau quả Thực phẩm An Giang (UPCoM: ANT) tiếp tục có động thái "thoát hàng".

Tuệ Lâm
icon comment 0

Bất động sản nhà ở: Cần xuất phát từ nhu cầu thực tế

Các chủ đầu tư cần xem xét điều kiện thực tế của thị trường và đa dạng hóa sản phẩm nhà ở

Parvati
icon comment 0

Vietcombank sắp nhận về 9 tỷ đồng cổ tức từ công ty bảo hiểm

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank nắm 8,03% vốn Bảo hiểm Petrolimex nên nhận về gần 9 tỷ đồng cổ tức.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.