icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

CEO Nguyễn Văn Khoa: Covid-19 là cơ hội ngàn vàng cho FPT

Quỳnh Hoa
10/04/2021 14:24
icon comment 0

Ông Khoa trao đổi với các cổ đông FPTXin phép chia sẻ câu chuyện chúng tôi đã làm gì trong năm vừa rồi để vượt qua Covid 19.

Năm 2020 là 1 năm đầy thử thách với tất cả các DN trong nước và trên toàn cầu. Có thể nói dùng từ là lửa thử vàng cũng đúng. Một tuần, các DN trên thế giới chi 15 tỷ USD cho chuyển số và CNTT.

FPT đang ở trong hạt nhân của mọi sự phát triển và tăng trưởng của các chương trình chuyển đổi số, đầu tư CNTT. Chúng tôi nhìn thấy đây là cơ hội ngàn vàng của FPT. Trước đây có sự cố Y2K, hiện tại là Covid-19, chúng tôi nghĩ đây là cơ hội ngàn vàng cho FPT phát triển.

Chia sẻ câu chuyện chúng tôi đã làm gì với khách hàng của mình và thứ 2 là chúng tôi làm gì trong quản trị nội bộ của mình.

Thứ nhất, đối với câu chuyện làm gì cho khách hàng. Chúng tôi đã chuyển từ thời bình sang thời chiến, bám sát các chiến trường và mọi mặt trận. Đối với hoạt động nội bộ, tập trung phát huy sức mạnh của con người, chúng tôi đã đẩy mạnh được chiến tranh nhân dân và làm được những điều đặc biệt. Chúng tôi tin rằng những thành tựu của năm 2020 sẽ ảnh hưởng đến năm 2021 và những năm tiếp theo.

Trong thời gian Covid 19 chúng tôi làm cho 1 tập đoàn lớn. Chúng tôi nhận được thông điệp, nếu tập đoàn này không chuyển đổi số họ sẽ chết. Thời điểm này họ cần tạo ra sự bứt phá cho 17 công ty thành viên của mình. Nắm bắt cơ hội này chúng tôi đã toàn quân ra trận, từ HĐQT, Ban điều hành Tập đoàn đến lãnh đạo các công ty thành viên, lãnh đạo phòng ban và CBNV đều tham gia bán hàng. Từ tháng 10 năm 2020 đến giờ, chúng tôi không nghỉ một ngày nào cả thứ 7 và chủ nhật. Ngay ngày hôm qua chủ tịch Tập đoàn này đã gửi lời khen cho CBNV FPT họ đã nhận được bản báo cáo của FPT gửi lúc 00 h theo đúng yêu cầu của họ. Mô hình chỉ huy của chúng tôi đã bắt đầu đi vào hoạt động, một trong những điểm quan trọng của chúng tôi khi chuyển từ thời bình sang thời chiến là chúng tôi chuyển dịch từ công tác quản trị sang công tác chủ huy.

Kết quả là lần đầu tiên chúng tôi đã ký được hợp đồng Made by FPT lớn nhất trong 30 năm qua với Tập đoàn đó và tiếp tục đồng hành với họ trong giai đoạn tiếp theo.  Nhưng một điểm quan trọng lớn hơn là những khách hàng lớn như thế này trước đây thường mất 1 – 1,5 năm để có được hợp đồng. Hiện nay chúng tôi chỉ mất 6 tháng. Chúng tôi tiết kiệm được 1 năm và 1 năm đấy chính là tiền.

Điểm thứ hai nữa là ngoài các dn lớn như trên, chúng tôi cũng đồng hành cùng các địa phương, năm vừa qua, Ban điều hành của chúng tôi đã gặp gỡ trên 30 địa phương, đi đến đâu cũng đều nhận được sự đón nhận của địa phương. Quảng Ninh là 1 mẫu điển hình của chính phủ điện tử, chúng tôi làm đủ 3 cấp, cấp tỉnh, cấp xã, huyện. Đây là tiền đề mở rộng năng lực chuyển đổi số với các địa phương. Chúng tôi cũng mở rộng hệ thống giáo dục của FPT ở 63 tỉnh, thành.

Năm 2020, chúng tôi đã tập trung nâng cao năng suất lao động với 685 sáng kiến chuyển đổi số thúc đẩy doanh thu tăng trưởng. Trong suốt thời gian Covid đã đảm bảo người FPT không một ai bị mất việc.

Một trong những điểm mạnh của FPT là tuổi trẻ và sự sáng tạo.

Với kết quả đạt được, niềm tin và sự thay đổi mang tính thời điểm của chúng tôi, cùng sự sáng tạo đoàn kết, sát cánh tập trung cho công việc, trong những giai đoạn khóa khăn, tinh thần FPT đã phát triển vượt bậc. Chúng tôi cam kết doanh thu tăng 16,4% và lợi nhuận tăng 18%, cùng đồng hành tạo ra thế hệ F3, F4 giúp FPT tăng trưởng bền vững và trường tồn.

 

 

TOP 10 ngân hàng có tỷ lệ CASA cao nhất năm 2023: Techcombank tiếp tục là quán quân 08:23 | 15/02/2024Chia sẻ

Tính đến cuối năm 2023, Techcombank tiếp tục là ngân hàng có tỷ lệ CASA cao nhất toàn ngành đạt xấp xỉ 40%. MB và Vietcombank cũng vững ở vị trí Top3 khi tỷ lệ này tăng nhẹ so với cuối năm trước.

Cát Tiên
icon comment 0

PNJ ghi nhận doanh thu tháng 1 đạt 3.829 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1/2024 với doanh thu thuần đạt 3.829 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 245 tỷ đồng.

Cát Tiên
icon comment 0

Thép Pomina muốn thành lập pháp nhân mới để tái cấu trúc công ty

Thép Pomina dự kiến thành lập pháp nhân mới là CTCP Pomina Phú Mỹ. Pháp nhân này do POM góp vốn bằng hiện vật toàn bộ đất đai, nhà xưởng, dây chuyền thiết bị; còn nhà đầu tư chiến lược sẽ góp vốn bằng tiền.

Cát Tiên
icon comment 0

Giá USD ngân hàng và USD tự do cùng tăng cao

Giá USD tại các ngân hàng thương mại quay đầu tăng mạnh, cao hơn sáng qua từ 95-100 đồng. Còn giá USD trên thị trường tự do tiếp tục leo cao, qua 2 phiên tăng tới 180 đồng/USD chiều mua và tăng 150 đồng/USD chiều bán.

Cát Tiên
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.