icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

icon cat upload

“Bank” Mỹ tiếp tục sụp đổ, Republic First Bank vừa nổ phát súng đầu tiên trong năm 2024

Hoàng Le
icon calendar
27/04/2024 17:32
icon comment 0

Mới đây, Republic First Bank chính thức đóng cửa, đánh dấu vụ sụp đổ ngân hàng đầu tiên tại Mỹ trong năm nay. 

AA1nKgGt.img jpeg

Ngân hàng Republic First Bank có trụ sở tại Philadelphia đã chính thức đóng cửa vào ngày 26/4 (theo múi giờ Mỹ), trở thành ngân hàng đầu tiên tại Mỹ sụp đổ trong năm 2024. Theo thông báo từ FDIC, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do ngân hàng gặp khó khăn về tài chính.

Sự kiện này làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của các ngân hàng khu vực trong bối cảnh lãi suất tăng cao.

Vụ sụp đổ của Republic First Bank xảy ra sau một loạt các vụ phá sản ngân hàng đình đám ở Mỹ vào năm ngoái, bao gồm Silicon Valley Bank (SVB), Signature Bank và First Republic Bank. Những sự kiện này đã làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của ngành ngân hàng khu vực Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vụ sụp đổ của Republic First Bank có thể chỉ là một trường hợp cá biệt và ngành ngân hàng nói chung vẫn đang trong tình trạng ổn định. Feddie Strickland, chuyên gia về ngân hàng tại Janney Montgomery Scott, nhận định: “Sự kiện này có thể không đại diện cho xu hướng chung của ngành.”

Hiện tại, FDIC đã tiếp quản Republic First Bank và đang tiến hành bán lại cho ngân hàng Fulton Bank. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho tiền gửi của khách hàng và duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính.

Vụ sụp đổ của Republic First Bank là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc giám sát chặt chẽ hoạt động của các ngân hàng, đặc biệt trong giai đoạn biến động kinh tế.

Giá dầu có thể về mốc 74 USD/thùng trong quý III

Citi dự báo giá dầu sẽ đạt trung bình 86 USD/thùng trong Quý II, nhưng sẽ giảm xuống 74 USD/thùng trong Quý III.

Yang Yang
icon comment 0

Chuyến tàu LNG thứ 4 của PV GAS cập bến Việt Nam

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiếp nhận thành công chuyến tàu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) thứ 4 tại cảng LNG Thị Vải - Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Yang Yang
icon comment 0

Dự án điện 1,4 tỷ USD: Nhơn Trạch 3 và 4 nhận điện ngược thành công

Vào lúc 16h37 phút 15-5, Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 đã được nhận điện ngược thành công sân phân phối 220kV (theo phương án tạm) cho Dự án.

Yang Yang
icon comment 0

EVNGENCO3 sản xuất được 8,3 tỷ kWh điện 4 tháng đầu năm

Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) dự kiến sản lượng điện cả năm 2024 là 25,349 tỷ kWh, cao hơn so với kế hoạch Bộ Công Thương đã giao là 3,012 tỷ kWh.

Yang Yang
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.