Andy Ho, Giám đốc đầu tư VinaCapital qua đời

Quỳnh Hoa
icon calendar
06/06/2024 18:45
icon comment 0

VinaCapital đã chính thức công bố Giám đốc đầu tư của Quỹ là ông Andy Ho, đã đột ngột qua đời tại nhà riêng ở TP HCM sáng nay.

Andy Ho, Giám đốc đầu tư VinaCapital qua đời

Don Lam, Tổng giám đốc và là một trong các sáng lập VinaCapital cho biết trong thông cáo mới phát đi “Andy là một trong những cộng sự đáng tin cậy nhất của ông kể từ 2007 và có những đóng góp lớn vào thành công của VOF, một trong những quỹ lớn của VinaCapital”

Quan trọng hơn, ông là một người bạn thân thiết mà tôi và mọi người trong công ty sẽ rất nhớ. Sự ra đi của ông là một mất mát vô cùng to lớn của cá nhân tôi và tập thể VinaCapital. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến vợ, gia đình và những người thân yêu của ông”.

Tập đoàn VinaCapital cho biết, đơn vị này cũng đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo mọi hoạt động tiếp tục ổn định. Theo đó, ông Brook Colin Taylor – Tổng Giám đốc Công ty Quản lý quỹ VinaCapital sẽ giữ vai trò Điều hành tạm thời quỹ VOF cùng với sự hỗ trợ của ông Khanh Vu và bà Nguyễn Thị Diệu Phương cho đến khi có thông báo tiếp theo.

andy Ho jpg
Ông Andy Ho mất đột ngột

Chân dung Andy Ho

Ông Andy Ho là Giám đốc Đầu tư của VinaCapital Group và Giám đốc Điều hành của VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), được giao dịch trên Thị trường Chính của Sở giao dịch chứng khoán London.

Ông phụ trách các mảng: đầu tư vào các công ty tư nhân, thị trường vốn và Quỹ đầu tư mạo hiểm.Ông Ho An T (Andy Ho) sinh ngày 21/7/1972 tại Đà Nẵng. Ông Andy Ho có bằng Cử nhân Khoa học Tài chính và Kế toán của Đại học Colorado Boulder và bằng MBA của Viện Công nghệ Massachusetts. Ông là Kế toán viên công chứng tại Hoa Kỳ.

Trước khi gia nhập VinaCapital, giai đoạn 2004 – 2007, ông Andy Ho là Giám đốc Đầu tư tại Prudential Việt Nam, nơi ông phụ trách danh mục của thị trường vốn và hoạch định chiến lược đầu tư ngân hàng, mang lại lợi nhuận gấp 4 lần trong vòng 18 tháng.

Ông Andy Ho cũng phụ trách các khoản đầu tư có giá trị thị trường lên đến 50 triệu đô la Mỹ vào các công ty tư nhân. Ngoài ra, ông cũng từng là Giám đốc Quỹ tương hỗ PruBF1 của Prudential. Ông Andy Ho cũng giữ nhiều vị trí quản lý tại Dell Ventures (nhóm đầu tư của Dell Computer Corp.) và Ernst & Young.

Kể từ khi gia nhập VinaCapital vào năm 2007, ông Andy Ho đã giúp giá trị tài sản ròng của Quỹ VOF (quỹ đầu tư cổ phiếu lớn nhất tại Việt Nam) vượt mốc 1 tỷ USD, triển khai hơn 1 tỷ USD cho các giao dịch thỏa thuận riêng tư và dẫn dắt hơn 700 triệu USD trong các giao dịch thoái vốn thông qua bán chiến lược.

Ông Andy Ho là chuyên gia hàng đầu về đầu tư vào các thị trường đang phát triển, tư nhân hóa và các giao dịch đầu tư tư nhân tại Việt Nam, thường xuyên phát biểu tại các sự kiện trong khu vực và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Chia sẻ về các quỹ đầu tư do VinaCapital quản lý, ông Andy Ho từng cho biết  “Năm nay, VinaCapital dự kiến lãi suất sẽ ổn định và nhà đầu tư sẽ tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận và định giá cổ phiếu. Chúng tôi dự kiến lợi nhuận của các công ty niêm yết sẽ phục hồi từ không tăng trưởng trong năm 2023 lên mức tăng trưởng 10-15% trong năm 2024 và trên 20% năm 2025, và dự báo này thận trọng hơn so với đồng thuận thị trường tại thời điểm hiện tại.

Thêm vào đó, định giá rẻ của thị trường và một vài yếu tố hỗ trợ khác sẽ thúc đẩy thị trường tăng vào đầu năm 2024. Với mức tăng trưởng lợi nhuận như trên, P/E của VN-Index sẽ về mức khoảng 10 lần cho năm 2024, thấp hơn khoảng 26% so với mức định giá của các nước ASEAN-5 (Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan).

Các ngành mà chúng tôi đang ưa chuộng bao gồm ngân hàng, công nghệ thông tin, bất động sản và hàng tiêu dùng không thiết yếu (có mức giảm giá mạnh trọng năm vừa rồi). Công ty tiêu dùng sẽ hưởng lợi từ sự phục hồi đang tiếp diễn trong chi tiêu tiêu dùng ở Việt Nam. Các công ty bất động sản sẽ hưởng lợi từ mặt bằng lãi suất thấp và sự phục hồi nhẹ trong hoạt động phát triển bất động sản ở Việt Nam trong năm nay. Chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận của các ngân hàng Việt Nam sẽ được thúc đẩy bởi khả năng cho vay nhiều hơn đối với các công ty sản xuất, xuất khẩu, các công ty bất động sản lẫn người mua nhà mới. Ngành công nghệ thông tin, tiêu biểu là FPT, sẽ hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ liên tục trong chi tiêu công nghệ toàn cầu. Lợi nhuận của các công ty chứng khoán sẽ tăng nhanh bởi lãi suất thấp hơn sẽ hỗ trợ giao dịch ký quỹ nhiều hơn”.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn, Facebook pageInstagram mỗi ngày.

Chứng khoán VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành

Tính đến 14h20, chỉ có 567 cổ đông tham dự họp trực tiếp và ủy quyền, đại diện chưa tới 50% tổng số phiếu biểu quyết. VNDIRECT tổ chức ĐHĐCĐ năm 2024 bất thành Chiều ngày 17/6, CTCP Chứng khoán VNDIRECT (VND) đã tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 ...

Nguyễn Hương
icon comment 0

Giá vàng 18/8: Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng thế giới giảm giá mạnh trước cuộc họp Fed, vàng miếng SJC trong nước vẫn bất động, vàng nhẫn trong nước tăng nhẹ.

Thao Chi
icon comment 0

FPT tiếp đà tăng trưởng 2 con số

5 tháng đầu năm 2024, FPT ghi nhận doanh thu 23.916 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 4.313 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,9% và 19,5% so với năm trước.

Quỳnh Hoa
icon comment 0

Xu hướng tăng của VN-Index chưa bị bẻ gãy

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh, xuyên thủng đường MA20, sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Tuy nhiên lực bán không quá dữ dội là tín hiệu tích cực.

Nguyễn Hương
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.