Agribank đã bán hết vàng miếng sau hai ngày, nghỉ bán sáng nay (5/6) để nhập thêm

Yu BChou
icon calendar
05/06/2024 14:48
icon comment 0

Agribank thông báo đã bán hết số vàng mua từ NHNN; và sẽ tiếp tục bán vàng cho khách hàng vào 13h30 ngày 5/6, sau khi hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ NHNN và vận chuyển về kho của ngân hàng.

Agribank vừa có thông báo cho biết, sau hai ngày (3/6 – 4/6) triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng, ngân hàng đã bán hết toàn bộ số lượng vàng đã mua trực tiếp từ NHNN.

Theo đó, Agribank cho biết từ 13h30 ngày 5/6, sau khi hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ NHNN và vận chuyển về kho của ngân hàng, Agribank sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng đến mua vàng.

Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể đến các điểm bán vàng miếng của Agribank để thực hiện đăng ký đặt mua vàng miếng từ 9h ngày 5/6 và sẽ thực hiện giao dịch mua vàng miếng từ 13h30 theo giá bán tại thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch mua vàng miếng.

Người dân có thể đến các điểm bán vàng miếng của Agribank để thực hiện đăng ký đặt mua vàng miếng từ 9h00 ngày 05/6/2024.
Người dân có thể đến các điểm bán vàng miếng của Agribank để thực hiện đăng ký đặt mua vàng miếng từ 9h00 ngày 05/6/2024.

Ngân hàng cho biết thêm, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Khi đến giao dịch, khách hàng cần mang theo giấy tờ tuỳ thân còn hiệu lực theo quy định.

Trước đó, trong ngày 3/6, các Ngân hàng Thương Mại Nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank và Agribank) và Công ty SJC đã chính thức triển khai bán vàng bình ổn giá cho người dân với cùng mức giá bán ra là 79,98 triệu đồng/lượng, cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá bán công bố của NHNN.

Sau khi NHNN thông báo bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng, giá vàng đã liên tục giảm sâu trong những ngày gần đây. Hiện giá bán vàng miếng tại các nhà vàng l ớn đều đã giảm về ngang giá bán của công ty SJC và 4 Ngân hàng Thương Mại Nhà nước. Cụ thể, giá bán ra của các ngân hàng và SJC trong ngày 4/6 là 78,98 triệu đồng/lượng.

Trao đổi với báo chí, ông Đào Xuân Tuấn – Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, NHNN cho biết, mục tiêu của phương án này là nhằm thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp.

Theo ông Tuấn, việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các Ngân hàng Thương mại Nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.

Khám phá smartf.vn - Cộng đồng tài chính thông minh hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ cập nhật tin tức tài chính mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu. Tận hưởng kiến thức chuyên sâu, phân tích sắc sảo về thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và ra quyết định đầu tư thông minh. Truy cập smartf.vn và Facebook page https://www.facebook.com/congdongSmartF/ mỗi ngày.

Nhật Bản ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai kỷ lục trong tháng 4

Nhật Bản đã ghi nhận mức thặng dư tài khoản vãng lai lên tới 2.050,5 tỷ yên vào tháng 4, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyễn Trần Khánh Linh
icon comment 0

HBC bị xử phạt vì nhận chuyển nhượng “chui” bất động sản của chủ tịch

Mới đây, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC-HOSE). HBC bị xử ...

Đào Thủy Tiên
icon comment 0

Vinamilk sẵn sàng nhảy vào sân chơi chuỗi bán lẻ toàn cầu

Vinamilk không chỉ tập trung vào việc xuất khẩu các sản phẩm theo thương hiệu của mình mà còn đang tích cực đẩy mạnh xu hướng cung ứng cho các chuỗi bán lẻ và phân phối đa quốc gia. 

Hoàng Le
icon comment 0

Sau Mỹ, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% lên xe điện Trung Quốc

Chưa đầy 1 tháng Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, EU chuẩn bị áp thuế bổ sung lên tới 25% bỏ ngoài tai nhiều sự phản đối gay gắt.

Hoàng Le
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.