icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

3 kịch bản thị trường tháng 8

Quỳnh Hoa
02/08/2021 08:40
icon comment 0

Theo MBS, nếu như trong các làn sóng điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trước đây, tín hiệu tạo đáy và bước vào trend tăng tiếp theo cần đạt được hai điều kiện đó là: 1) thanh khoản cần duy trì tăng tích cực; 2) Chỉ số VN-Index cần vượt qua đường trung bình động MA50 ngày.

Bởi vậy, MBS cho rằng vẫn cần theo dõi thêm việc kiểm nghiệm các vùng kháng cự MA50 ngày của VN-Index trong tuần này để có chiến lược giao dịch hợp lý. Sự cẩn trọng vẫn tiếp tục nên được duy trì bởi sau mùa báo cáo tài chính Q2, thị trường cũng sẽ đối mặt với giai đoạn trống thông tin hỗ trợ. Thêm vào đó, diễn biến tích cực của KQKD cũng đã phản ảnh vào giá cổ phiếu. Và yếu tố khó lường của biến chủng Delta vẫn đang là một ẩn số có thể tác động đến thị trường bất cứ lúc nào khi số ca nhiễm mới tại hai đầu thành phố lớn là TP.HCM vẫn đang ở mức cao và các ca mắc mới vẫn đang tăng tại Hà Nội.

Trong kịch bản lạc quan, nếu thanh khoản phục hồi trở lại nền giao dịch ở mức cao (khoảng 18 -20 nghìn tỷ/phiên) ở các phiên kế tiếp, nhịp phục hồi có khả năng tiếp tục được mở rộng qua ngưỡng MA50. Hiện các mô hình kỹ thuật (theo đồ thị ngày) đang có sự đồng thuận về triển vọng của một nhịp phục hồi ngắn hạn.

Trong kịch bản cơ sở, nếu thanh khoản phục hồi chậm theo hướng đi ngang hoặc giảm nhẹ thì khả năng VN-Index vẫn chỉ dao động trên vùng đáy kỹ thuật vừa được thiết lập và kháng cự MA50 ngày. Tương đương với vùng dao động 1.280 – 1.337 nằm trong khoảng giữa MA100 và MA50 với các nhịp rung lắc và chốt lời lượng hàng bắt đáy về tài khoản có thể diễn ra.

Về chiến lược đầu tư, MBS cho rằng nhà đầu tư trading đã mua được ở vùng đáy kỹ thuật 1.225-1.255 có thể xem xét chốt lời dần nếu chỉ số VN-Index có tín hiệu suy yếu khi chạm các vùng kháng cự mạnh như 1.337 – 1.350 – 1.371 điểm.

Với nhà đầu tư giải ngân mới cho nhịp tăng trung hạn, cần quan sát vùng kháng cự MA50 tương ứng 1.337 điểm. Nếu vượt qua vùng này một cách chắc chắn với thanh khoản gia tăng, xu hướng tăng được thiết lập có thể tham gia tăng dần tỷ trọng. Ngược lại, nếu xu hướng đảo chiều xuất hiện, NĐT có thể cần chốt lời và quan sát chờ điểm mua nếu diễn biến giảm của chỉ số quay trở lại với các vùng hỗ trợ mạnh như 1.265 – 1.225 – 1.200 điểm.

MBS cho rằng việc mua vào chỉ nên thực hiện với tỷ trọng hợp lý (dưới 50% danh mục) và không dùng margin, cho mục tiêu trung hạn và tuân thủ các nguyên tắc về giao dịch ưu tiên các lĩnh vực chọn lọc.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Thúc đẩy đa dạng hàng hóa, IPO gắn với niêm yết

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển TTCK trong trung và dài hạn.

Tuệ Lâm
icon comment 0

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà trình bày tham luận tại Hội nghi

Trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối, trong công tác điều hành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chủ động bám sát diễn biến kinh

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương Trong bản báo cáo tóm tắt tình hình TTCK Việt Nam năm 2023 và triển vọng năm 2024, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết: Thứ nhất, Hoạt động huy động vốn qua TTCK trong năm

Lê Minh Hoàng
icon comment 0

Nâng hạng TTCK có thể mang lại tới 25 tỷ USD vốn đầu tư mới

Ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân đội MB tham luận về “Thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển theo chiều sâu, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp” MB đánh giá yếu tố tiên quyết đầu tiên để thúc đẩy thị trường phát triển và

Lê Minh Hoàng
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.