icon menu mobile

CỘNG ĐỒNG TÀI CHÍNH THÔNG MINH

Techcombank huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài 800 triệu USD

Parvati
15/10/2021 17:09
icon comment 0

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – TCB) thông báo đã thực hiện thành công việc huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài lớn nhất từ ​​trước đến nay trị giá 800 triệu USD, với quy mô và cấu trúc mang tính vượt trội đối với thị trường ngân hàng tại Việt Nam. Đây là lần thứ hai Techcombank tiếp cận thị trường cho vay hợp vốn quốc tế.

Khoản vay hợp vốn này được bảo lãnh phát hành toàn bộ với quyền chọn cấp vốn trước, và đã được chính thức chào bán cho các nhà đầu tư vào tháng 6 năm nay với quy mô ban đầu là 500 triệu USD. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu cho vay của các nhà đầu tư quốc tế, trị giá khoản vay sau đó đã được nâng lên 800 triệu USD.

Khoản vay tín chấp này bao gồm hai cấu phần: 600 triệu USD với kỳ hạn 3 năm và 200 triệu USD với kỳ hạn 5 năm. Lãi suất của khoản tín dụng này bằng lãi suất cho vay USD liên ngân hàng (LIBOR) cộng biên độ 1,35%/ năm cho kỳ hạn 3 năm và 1,62%/ năm cho kỳ hạn 5 năm.

Chạy ho đến nay, là khoản vay có giá trị lớn nhất cho một định chế tài chính của Việt Nam trên thị trường vay hợp vốn quốc tế.

Tổng cộng có 28 ngân hàng và định chế tài chính phát triển quốc tế uy tín đã tham gia vào giao dịch cho vay này. Việc huy động vốn trên thị trường quốc tế với kỳ hạn 5 năm, cho một giá trị lớn là dấu mốc quan trọng đối với các ngân hàng Việt Nam.

Ngân hàng cho biết, khoản vay hợp vốn này nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động nói chung cho Techcombank và vì vậy, sẽ giúp nhà băng này đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn trung và dài hạn bằng nội tệ và ngoại tệ ngày càng cao của khách hàng.

Ngân hàng Standard Chartered (SCB) là tổ chức ban đầu đứng ra bảo lãnh phát hành và thu xếp khoản vay. Sau đó, Ngân hàng Cathay United, Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng, Ngân hàng State Bank of India và Ngân hàng Quốc tế Taishin đã cùng tham gia vào giao dịch này với tư cách là các bên được đồng chỉ định thu xếp, bảo lãnh và dựng sổ chính cho khoản tín dụng này.

Con gái ông Hồ Hùng Anh đã mua hơn 22,4 triệu cổ phiếu TCB

Bà Hồ Thuỷ Anh, con gái ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank (TCB) đã mua 22.474.840 cổ phiếu TCB từ ngày 12/7 đến 16/7/2021 theo giao dịch thoả thuận.

Cát Tiên
icon comment 0

Chứng khoán Bản Việt: giảm vị thế ở nhiều cổ phiếu ngân hàng như TCB, VPB, LPB, MBB

Trong quý 2/2021, CTCK Bản Việt (VCI) đã giảm vị thế phần lớn các cổ phiếu ngân hàng như TCB, VPB, MBB, LPB, và một số cổ phiếu khác như POW, BMI, HPG, PPC, VHC; trong khi tăng vị thế tại HDG.

Tuệ Lâm
icon comment 0

ĐHCĐ Techcombank (TCB): không chia cổ tức năm 2020, vốn hóa 20 tỷ USD vào 2025

Tổng giám đốc Techcombank, ông Jens Lottner chia sẻ, năm qua cổ phiếu TCB đã phần nào phản ánh năng lực tài chính, vị thế của ngân hàng trên thị trường. Nếu TCB có thể duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế 23-25% mỗi năm, hiện thực hóa mục tiêu 20 tỷ USD vào năm 2025 là có thể.

Tuệ Lâm
icon comment 0
Copyright © 2023 SmartF. All right reserved.