Logo

Walmart và Home Depot cho thấy kinh tế Mỹ không quá tệ

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
16/08/2022 21:36

Đây là một tuần quan trọng đối với thu nhập bán lẻ và dữ liệu doanh số bán lẻ. Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ cả hai để tìm hướng đi của nền kinh tế Mỹ.

Walmart Inc. (NYSE: WMT), nhà bán lẻ lớn nhất của Hoa Kỳ, đã đưa ra một báo cáo đáng ngạc nhiên, với lợi nhuận không giảm nhiều như lo ngại. Điều này tạo ra kỳ vọng về triển vọng tích cực của ngành bán lẻ từ nay đến cuối. Lạm phát đang buộc người mua sắm phải cân bằng và lựa chọn các mặt hàng có giá thấp hơn, và xu hướng đó vẫn tiếp tục, mặc dù giá xăng giảm đang làm giảm bớt một số lo ngại về chi tiêu của người tiêu dùng. Cổ phiếu của Walmart tăng 5%.

Home Depot, Inc. (NYSE: HD) cũng duy trì triển vọng của mình sau khi doanh số bán hàng vượt kỳ vọng. Cổ phiếu của hãng đã tăng 1% ngay sau khi công bố báo cáo tích cực.

Target (NYSE: TGT) dự kiến ​​sẽ ra báo cáo thu nhập vào đầu ngày thứ Tư tuần này.

Đây cũng là một tuần quan trọng đối với dữ liệu nhà ở, trong bối cảnh lĩnh vực bất động sản và xây dựng nhà đang giảm nhiệt. Thông tin tìm kiếm nhà ở trong tháng Bảy đã giảm xuống còn 1,45 triệu người, mức giảm lớn hơn dự kiến ​​và là mức thấp nhất kể từ năm ngoái.

Dầu đã đi ngang. Dầu thô Hợp đồng kỳ hạn WTI giao dịch quanh mức 89,50 USD / thùng, trong khi dầu Brent Hợp đồng tương lai ở mức 95,08 USD / thùng. Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.790.

(Theo báo chí nước ngoài)