Logo

VGC sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của IDC tại PFG

Avatar
Đăng bởi: Thu Uyen
23/09/2021 08:04

Ngày 20/09, Tổng Công ty Viglacera – CTCP (HOSE: VGC) đã công bố về việc sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của Tổng Công ty IDICO – CTCP (HNX: IDC) tại Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) – công ty liên kết của IDC.

Sau khi thoái vốn tại thủy điện Đak Mi, IDC đã có động thái chào bán toàn bộ phần vốn góp tương đương 30% vốn điều lệ của PFG với giá 350 tỷ đồng. IDC đã liên hệ cho 2 công ty cùng góp vốn tại PFG là VGC và Công ty TNHH Tập đoàn Khoa học công nghệ Khải Thịnh về thương vụ này.

* IDC có thể lãi hơn 84 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn PFG

Theo thông báo từ phía VGC, Công ty sẽ đứng ra nhận toàn bộ phần vốn góp của IDC, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu tại PFG lên 65%.

Sơ lược về PFG, Công ty được thành lập ngày 09/03/2017 với vốn điều lệ 886 tỷ đồng được góp từ IDC, VGC và Công ty Khải Thịnh. PFG là nhà máy kính nổi siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam và có hệ thống dây chuyền sản xuất công nghệ cao được chuyển giao từ Công ty Khải Thịnh.

Trong bối cảnh những bất ổn về biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính, sản phẩm kính nổi siêu trắng được ra đời để hưởng ứng những chủ trương, chính sách về việc giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Công dụng chính của kính nổi siêu trắng là để làm phôi cho quá trình sản xuất pin năng lượng mặt trời chất lượng cao. Theo kế hoạch, nhà máy giai đoạn 1 của PFG có công suất lên tới 600 tấn/ngày và giai đoạn 2 sẽ có công suất 900 tấn/ngày.

Theo Fili

https://fili.vn/2021/09/vgc-se-nhan-chuyen-nhuong-toan-bo-phan-von-cua-idc-tai-pfg-737-895049.htm