Logo

Tracodi (TCD) trở lại nhanh khi “bình thường mới”

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
28/09/2021 20:10
Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi – TCD) cho biết, nhịp độ thi công các dự án của doanh nghiệp sẽ sớm trở lại tiến độ khi lệnh giãn cách xã hội dần được gỡ bỏ.

Cụ thể, thời gian qua, các dự án tại Quảng Nam vẫn được TCD thi công không dừng, chỉ chậm lại một phần do logistic ảnh hưởng đến vận chuyển. Dự án Casa Mũi Né đã thi công trở lại mấy tuần qua, dự án tại Thủ Đức (TP HCM) sẽ thi công lại sau 30/9.

Ông Hùng cho biết thêm, TCD đang liên doanh thầu một dự án hạ tầng quy mô khá lớn và sẽ sớm công bố thông tin ra thị trường. Tổng giá trị các hợp đồng xây dựng mà TCD đã ký kết cho 3 năm tới có giá trị 26.000 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, TCD đã làm tổng thầu thi công các dự án công nghiệp quy mô lớn như nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ (hợp đồng giá trị 890,9 tỷ đồng), Năng lượng mặt trời VNECO Vĩnh Long (giá trị hợp đồng 933,3 tỷ đồng), Năng lượng mặt trời BCG – CME Long An 2 (TCD làm tổng thầu giai đoạn 2 của dự án, giá trị 420,8 tỷ đồng), điện gió Sóc Trăng, Xí nghiệp Sợi 2 – Công ty Dệt Thành Công TP.HCM, nhà máy cao su Phú Riềng Bình Phước, nhà máy dệt Tân Tiến Khánh Hòa, nhà máy đường Quảng Ngãi – Bình Định – DakLak…

Dự án điện gió Sóc Trăng

Các dự án xây dựng công nghiệp, đặc biệt là các dự án năng lượng mặt trời, chất lượng và tốc độ là các yếu tố phải đảm bảo hàng đầu bởi yêu cầu về tiến độ đáp ứng thời gian để hưởng giá FIT theo quy định của Bộ Công Thương.

Dự án điện mặt trời Phù Mỹ có công suất tới 330 MW đã được TCD thi công trong vòng 15 tháng, chưa kể có tới gần một nửa thời gian chịu tác động của dịch Covid-19. Dự án đã kịp đưa vào vận hành thương mại đúng thời hạn trước 31/12/2020.

Tại các dự án xây dựng dân dụng quy mô lớn mà TCD đảm nhận tổng thầu như Raddisson Blu Hội An, Amor Garden, King Crown Infinity, King Crown Village, Casa Marina Premium, Casa Marina Mũi Né, Hội An D’Or… Công ty đã thực hiện mô hình D&B thành công ở nhiều dự án. Với mô hình này , TCD ký kết hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư để nhận dự án đầu tư xây dựng theo mô hình trọn gói, bao gồm thiết kế và thi công.

Mở rộng mảng xây lắp sang các dự án hạ tầng, dự án công nghiệp là chiến lược lớn mà ban lãnh đạo TCD đặt ra trong giai đoạn 3 năm tới. Hiện nay, TCD sở hữu năng lực thi công và quản trị dự án cấp I, chứng chỉ dành cho các nhà thầu đủ năng lực thi công các dự án hạ tầng quy mô lớn, có độ phức tạp cao.