Logo

Tháng 8, HOSE có thể quay lại lô 10 cổ phiếu

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
11/08/2021 21:43

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ Tài chính đã có chỉ đạo đối với việc triển khai các giải pháp để sớm nhất trong tháng 8, HoSE có thể quay lại lô giao dịch 10 cổ phiếu.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 chiều 11/8.

Dù vậy, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, đã nhận được báo cáo của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, báo cáo tình hình dịch bệnh ở TP.HCM, nơi Sở Giao dịch Chứng khoán đặt trụ sở. Ngay chính Sở Giao dịch Chứng khoán cũng có F0 nên việc triển khai test hệ thống rồi giao dịch chuyển thử có khả năng chậm lại.

Theo Thứ trưởng, khi tình hình dịch bệnh ở TP.HCM cũng như ở Sở GDCK TP.HCM cho phép thì ngay lập tức hoạt động này được áp dụng trở lại trong tháng 8.

Trước đó vào cuối tháng 7, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc rà soát các biện pháp chống nghẽn lệnh đã áp dụng.

Bộ Tài Chính đã yêu cầu UBCKNN rà soát đảm bảo khả năng vận hành của hệ thống giao dịch mới, trong thời gian sớm nhất có thông báo chính thức cho phép HoSE tiếp nhận trở lại các hồ sơ đăng ký niêm yết mới. Đồng thời tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển niêm yết từ Sở GDCK Hà Nội sang HoSE, đặc biệt là các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong thời gian nghẽn lệnh tại HoSE. Khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.