Logo

Quảng Nam ‘cấm’ Đạt Phương bán nhà cho người nước ngoài ở Hội An

Avatar
Đăng bởi: Nguyễn Hương
14/07/2021 21:29

Theo công văn của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, Sở này đã có văn bản gửi Sở TN-MT tỉnh, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) và Công ty CP Đạt Phương Hội An về việc không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến (xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà (xã Cẩm Hà, TP.Hội An).

Theo ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Nam, khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Vì vậy, Sở Xây dựng Quảng Nam yêu cầu Công ty CP Đạt Phương Hội An trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở, nghiêm túc tuân thủ quy định nêu trên, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Quảng Nam cũng đề nghị Sở TN-MT, UBND TP.Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

Được biết, dự án khu đô thị Cồn Tiến do Công ty cổ phần Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 31 ha, là một trong 4 dự án được HĐND tỉnh, UBND tỉnh thống nhất giao để hoàn vốn cho nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng cầu Km0+317 trên đường dẫn phía bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (hình thức BT). Tổng diện tích rừng phòng hộcó trong ranh giới dự án hơn 3,4ha. Trong đó, diện tích rừng phòng hộ tập trung hơn 2,2ha; diện tích rừng và đất lâm nghiệp xin chuyển đổi hơn 1,2ha.

Còn dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà với diện tích gần 6,4ha với tên thương mại là Casamia Calm Hội An, với 112 căn nhà ở biệt thự. Đây là dự án đối ứng thu hồi vốn xây dựng cầu Km0+317 trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại (TP.Hội An, Quảng Nam) theo hình thức hợp đồng BT.