Logo

Quan sát kỹ VN-Index trước mốc 1.360 điểm

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
07/09/2021 08:06

Sau phiên giao dịch đầu tuần đầy tích cực, các chuyên gia phân tích của Mirrae Asset cho rằng, cần quan sát kỹ mốc điểm 1.360 của Vn –Index. Nếu vượt qua mốc này thị trường sẽ hướng về đỉnh cũ và mốc cao hơn.

Tại buổi chia sẻ của FIDT với nhà đầu tư tối 6/9, các chuyên gia cho rằng, biên độ VN-Index có dấu hiệu co cụm lại 1 mối , nếu chỉ số phá được mốc 1.365 điểm, có thể hướng đến 1.500 điểm.

Trường hợp thị trường thủng 1310 điểm, có thể trở lại ngưỡng 1.150 điểm.

Dễ thấy, hiện nay tâm lý thị trường đang bị dồn nén, VN30 đã có tín hiệu mua trở lại, thì VN-Index có thể mạnh hơn. Với thông số hiện tại, VN-Index có thể tiếp cận 1360 điểm, hướng về vùng 1.375 điểm và 1.420 đỉnh cũ.

Góc nhìn kỹ thuật các ngành được chuyên gia nhận định như sau:

Nhóm bank có thể chia thành 2 gồm quốc doanh và tư nhân.

Nhóm quốc doanh đã cho dấu hiệu tạo đáy nhưng động lực yếu do thanh khoản thấp. Khi lực bán yếu dần, dòng tiền mua mạnh dần, có thể giúp nhóm này tiến xa hơn.

Nhóm bank tư nhân vẫn đang ở vùng đáy, chưa xác định tạo đáy.

Sự phân hóa trong nhóm bank đang rõ ràng, có thể bank quốc doanh tăng nhưng bank tư nhân vẫn giảm.

BĐS vẫn xu hướng tăng tốt; MA50 gần đỉnh cũ, một số mã đã vượt đỉnh cũ.

Nhóm chứng khoán cần chú ý dấu hiệu tại các phiên thị trường giảm thì volume tăng mạnh, đây có thể là tín hiệu phân phối.

Dầu khí: Dòng tiền mạnh hơn, có thể kiểm định lại mốc hỗ trợ tốt 115.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp bị bán mạnh tại dùng giá cao, đặc biệt KBC, IDC bị bán vào cuối phiên. Nhóm này đã chạm vùng kháng cự, đỉnh cũ, tín hiệu tích cực là việc hấp thụ diễn ra khá đều. Đây có thể là đợt điều chỉnh ngắn hạn, dài hạn sẽ tăng tốt. Mục tiêu có thể tăng thêm.

Nhóm thép tăng mạnh trước cả nhóm bank và BĐS, tốt cả động lượng và dòng tiền, nhóm này đã tích lũy quanh 460, thanh khoản đột biến tạo GAP, xác nhận phá cản thành công, dòng tiền tạo đáy 4 phiên rồi, kéo nhóm này lên vùng cao mới.