Logo

“Loạn” tư vấn của các CTCK

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
16/08/2021 21:36

Tuần này sẽ thử thách khả năng nhận định thị trường của các CTCK khi mỗi nơi đưa ra mỗi khác, và có sự va đập mạnh với nhau. Sau phiên 16/8, có vẻ như VnDirect thắng thế.

CTCK VnDirect:

Do tiếp tục giữ được mức hỗ trợ 1340-1350, dự báo thị trường tiếp tục giữ mặt bằng từ vùng hỗ trợ lên 1380 trong tuần này hoặc có thể tích cực hơn nếu nhịp điều chỉnh ở nhóm vận tải, nhóm ngân hàng thuộc vn30 sớm kết thúc. Chiến lược duy trì chung là canh những nhịp điều chỉnh có mức rủi ro/lợi nhuận thấp để gia tăng các cổ phiếu phù hợp đầu tư trung hạn quý 3-4 ở các nhóm ngành như BĐS, chứng khoán, đầu tư công.

CTCK SHS

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua được mục tiêu của sóng hồi phục b nhưng với động lượng đang bị suy yếu nên những rung lắc có thể tiếp tục diễn ra trong tuần. Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index xuyên thủng hỗ trợ quanh 1.325 điểm thì có thể coi là thị trường đã bước vào sóng điều chỉnh c với mục tiêu quanh 1.175 điểm. Dự báo, trong tuần giao dịch 16/8-20/8, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục rung lắc khi mà áp lực chốt gia tăng với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.375 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần qua nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần tiếp theo, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.

CTCK SSI:

Theo PTKT, chỉ số VNIndex đã hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 1.352 – 1.340 điểm và hình thành nến Hammer đồng thời đi kèm với KLGD tăng lên cho thấy khả năng chỉ số này đã quay trở lại xu hướng tăng. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ tạo ra cơ hội để mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

CTCK FPTS:

Chúng tôi không đưa ra nhận định cụ thể trong tuần khi dòng tiền đang tập trung vào nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ (nhóm cổ phiếu tác động ít tới chỉ số). Bên cạnh đó, chỉ số VN-Index đang biến động trong 1 khung giá hẹp giữa hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn (1330 – 1370 điểm) nên khó đoán xu hướng ngắn hạn.

NĐT ưu tiên lựa chọn giải ngân các cổ phiếu Bất động sản có kỳ vọng KQKD và quỹ đất lớn; ưu tiên lựa chọn giải ngân các cổ phiếu Ngân hàng còn kỳ vọng về tăng vốn/bán vốn. NĐT ưa thích lướt sóng có thể giải ngân các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ là tâm điểm dòng tiền.