Logo

Kinh Bắc của ông Đặng Thành Tâm muốn xây khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
29/05/2022 10:57

Chủ tịch Kinh Bắc – ông Đặng Thành Tâm chia sẻ về việc ký kết hợp tác với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) làm dự án khách sạn khoảng 5 tỷ USD tại Hải Phòng.

Chia sẻ tại talkshow Chọn danh mục với chủ đề “Theo dấu người khổng lồ” do Báo Đầu tư tổ chức, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC – HoSE) cho biết ký kết với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) để đầu tư dự án khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng.

Ông Tâm chia sẻ, KBC đã đền bù và giải tỏa xong, đất đã sẵn sàng và đã nộp cả tiền sử dụng đất. Đối tác sẽ cùng chúng tôi đầu tư dự án 5 tỷ USD để xây dựng khách sạn 5 sao ở Hải Phòng. Dự án này gồm một chuỗi các công trình như xây dựng 1.000 phòng khách sạn và resort, không những thế còn có 1.000 căn villa và 1.000 căn hộ cao cấp.

Nói về triển vọng thời gian tới của KBC, ông Tâm cho biết, từ đầu năm tới nay, KBC đã được cấp phép đầu tư hơn 1.500 ha mới. Tất cả các dự án, công ty đã theo đuổi 5 năm rồi. Dự kiến 1.500 ha mới được cấp phép này sẽ đem lại khoảng 20.000 tỷ lợi nhuận trong 5 năm tới. Vừa rồi, KBC cũng đã được cấp phép đầu tư của 3 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 2.000 ha và Công ty đã đền bù giải tỏa và tạo quỹ đất sẵn sàng.

Ông Tâm chia sẻ, quỹ đất của KBC khá lớn, ngoài quỹ đất hiện tại sắp tới được cấp phép đầu tư tại Tiền Giang. Ông cho rằng, vấn đề quan trọng hơn ngoài quỹ đất là việc thu hút đầu tư tốt, nghĩa là Nhà nước, chính quyền địa phương giao đất ở đâu đền bù giải tỏa và xây dựng hạ tầng cực kỳ nhanh và hiệu quả.

Theo báo cáo thường niên 2022, Ban Tổng giám đốc Đô thị Kinh Bắc đề ra kế hoạch kinh doanh năm 2022 gồm tổng doanh thu hợp nhất 9.800 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế 4.500 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc quý I, doanh thu đạt 7,1% còn lợi nhuận hoàn thành 11,6% mục tiêu cả năm.

Đây là kế hoạch lợi nhuận hết sức tham vọng, bằng 6 năm trước cộng lại. So với năm 2021, doanh thu gấp 2,2 lần và lợi nhuận gấp 5 lần. Ban lãnh đạo cho rằng kế hoạch được đặt ra căn cứ trên kết quả thu hút FDI năm trước, triển vọng thu hút FDI năm nay, nhu cầu thuê đất và nhà xưởng của các khách hàng tiềm năng đã và đang đàm phán, chương trình xúc tiến đầu tư của chính doanh nghiệp…