Logo

IDS Equity Holdings tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu tại OCH

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
18/11/2022 21:51
Ngày 18/11/2022, IDS Equity Holdings (IDS) vừa tăng tỷ lệ sở hữu tại One Capital Hospitality (OCH) lên 12,99% khi IDS công bố thông tin mua thêm 4,9% cổ phần tại OCH.

Trước đó, vào tháng 7/2022, IDS Argo Servicer, một công ty con của IDS, đã công bố thông tin về việc nhận chuyển nhượng 3,13%, đưa IDS và các công ty con sở hữu 8,09% tại OCH.

Hiện tại OCH là đơn vị con đóng góp phần lớn vào kết quả kinh doanh của OGC. Thông qua OCH, OGC sở hữu và quản lý các khách sạn Sunrise Nha Trang, Starcity Nha Trang, Starcity Airport Ho Chi Minh City và Starcity Tây Hồ Hà Nội.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, đại diện IDS đánh giá, tình hình bất lợi của thị trường là ngắn hoặc trung hạn, các chính sách hỗ trợ cần thiết cho thị trường có thể được triển khai đồng bộ trong thời gian tới, nên việc xem xét đầu tư tích lũy vào các công ty bị định giá thấp là cơ hội ở thời điểm này. IDS đã bắt đầu giải ngân trở lại.

IDS cũng cho rằng, việc siết chặt phát hành trái phiếu doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản các công ty bất động sản có nhiều dư nợ trái phiếu. Các công ty bất động sản, hay bất cứ ngành nghề nào khác, cho dù không phát hành trái phiếu cũng bị ảnh hưởng gián tiếp theo thị trường. Tuy nhiên, thực tế áp lực tài chính đối với các công ty này là không có nên sẽ có sức bật lại sớm hơn khi niềm tin của các nhà đầu tư quay trở lại.

Tags: