Logo

Đón sóng tăng vốn, DDV giao dịch bùng nổ

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
26/05/2021 22:10

Cổ phiếu DDV của Công ty cổ phần DAP – Vinachem đã tăng xấp xỉ 14% đạt 12.000 đồng/CP với khối lượng bùng nổ hơn 4  triệu đơn vị trong phiên giao dịch ngày 26/5.

Thông tin Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) sẽ thoái toàn bộ 64% vốn tại doanh nghiệp này đã kéo DDV thoát khỏi vùng lình xình, khối lượng khớp lệnh vụt tăng gấp 4 lần so với mức trung bình 10 phiên gần nhất.

DAP Vinachem hiện có thị trường tốt, thương hiệu mạnh, làm ăn có lãi và đã thoát lỗ từ năm 2018. DDV đang sở hữu cảng nước sâu chuyên dụng cho hoạt động xuất nhập khẩu hóa chất tại Đình Vũ, Hải Phòng. Ngoài nhà máy phân bón, Công ty còn có 2 nhà máy hóa chất, nhà máy điện 12MW…

Tiến trình thoái vốn nhà nước tại DAP – Vinachem đang có nhiều thông tin tích cực. Cụ thể, ngày 2/3/2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án thoái vốn của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tại DDV.

Văn phòng chính phủ sau đó đã có công văn đề nghị các bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp có ý kiến về đề nghị của Ủy ban vốn, gửi về văn phòng chính phủ trước ngày 26/3/2021 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Thị trường cũng đồn đoán đã có cá mập toan tính nhắm đến thương vụ thoái vốn này nên DDV chạy mạnh từ các thông tin đó. Mức giá cao nhất trong năm 2020 mà cổ phiếu này đạt được là 17.500 đồng/cổ phần.