Logo

Đối diện tin đồn, lãnh đạo Đất Xanh nói gì?

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
16/05/2022 20:44

Diễn biến cổ phiếu DXG và DXS đi ngược với sự hồi phục mạnh của thị trường trong phiên sáng và nhanh chóng nằm sàn. Trong bối cảnh đó, các thông tin không chính thống liên quan đến lãnh đạo tập đoàn được truyền đi rất nhanh.

Ngay trong phiên sáng hôm nay (16/5), giá cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh và DXS của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh – công ty con của DXG giảm sàn từ rất sớm dù chỉ số Vnindex hồi phục mạnh có lúc hơn 30 điểm. Lệnh chất sàn nhanh chóng tăng lên ở cả 2 cổ phiếu này.

Kết phiên, DXG dừng ở giá xanh lơ 25.000 đồng/CP, dư bán sàn hơn 3,1 triệu cổ phiếu, tổng khớp lệnh phiên hôm nay là hơn 11 triệu cổ phiếu. Tương tự với DXS, cổ phiếu này cũng đóng cửa giá sàn 19.850 đồng/CP.

Cùng chung đà giảm điểm của nhóm cổ phiếu bất động sản, nhưng cặp DXG và DXS giảm khá sâu. Tính từ đầu tháng 4 trở lại đây, DXG giảm hơn 46%, còn DXS giảm gần 45%.

Trước diễn biến ngược dòng của 2 cổ phiếu này trong phiên 16/5, nhiều nhà đầu tư hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra, “DXG có biến gì hả cả nhà”, “sao DXG, DXS xanh lơ sớm thế”….là những câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra cho môi giới của mình.

Song song đó, các lo ngại về việc thanh tra, bắt bớ lãnh đạo cấp cao của DXG cũng được lan truyền.

Theo công bố chính thức từ Tập đoàn Đất Xanh, sau khi nhận được các thắc mắc của nhà đầu tư cũng như ghi nhận ý kiến thông tin thị trường, Công ty đã nhanh chóng đăng tải thông tin trên website.

Cụ thể, Đất Xanh khẳng định luôn tuân thủ đúng quy định trong việc công bố thông tin. Trước bối cảnh có nhiều tin đồn thất thiệt hướng về lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn, phía Đất Xanh khẳng định đó là những thông tin vô căn cứ, không đúng sự thật.

Hiện nay, các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn vẫn được thực hiện hiệu quả, đem đến nguồn doanh thu bền vững, đảm bảo lợi ích cho cộng đồng nhà đầu tư. Ban lãnh đạo đang quyết liệt triển khai kế hoạch kinh doanh 2022 và hướng đến các chiến lược giai đoạn 2021 – 2030, bám sát định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn.

Hiểu rõ trách nhiệm với cổ đông, Đất Xanh đưa thông tin này để các nhà đầu tư kịp thời nắm rõ. Đồng thời, Đất Xanh kiên quyết không khoan nhượng trước những hành động xâm phạm hình ảnh thương hiệu và lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh. Đất Xanh sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ các nguồn tin lan truyền này, kiên quyết bảo vệ quyền lợi và uy tín doanh nghiệp, qua đó góp phần xây dựng tính minh bạch cho thị trường