Logo

Còn xu hướng tích cực, quan sát ngưỡng 1.350 điểm

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
22/09/2021 08:08

Sự kiện Evergrande được dự báo sẽ sớm qua nhanh, tâm lý nhà đầu tư trên thị trường sẽ sớm được giải tỏa.

Thanh khoản thị trường phiên 21/9 đạt 21,8 nghìn tỷ đồng qua kênh khớp lệnh trên HOSE, cho thấy tâm lý nhà đầu tư ổn định.

CTCK SSI nhận định, chỉ số VNIndex quay lại dưới mốc 1.350 điểm vào đầu phiên và mặc dù có hồi phục vào cuối phiên nhưng vẫn đóng cửa dưới mức này. Vì vậy, mốc 1.350 điểm vẫn sẽ đóng vai trò quyết định xu hướng trên chỉ số VNIndex trong thời gian tới. Cụ thể, chỉ số vẫn cần thêm một phiên đóng cửa trên 1.350 như là một tín hiệu để xác nhận. Khi đó, chỉ số VNIndex có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.

CTCK BVSC dự báo Vn-Index sẽ hồi phục tăng điểm khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1325-1335 điểm trong những phiên tới. Triển vọng thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp dự kiến kém khả quan trong quý 3 sẽ là các yếu tố không tích cực ảnh hưởng đến diễn biến của thị trường trong ngắn hạn.

Sau một vài phiên có tín hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại một số cổ phiếu vốn hóa trung bình. VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc bắt đầu giải ngân cho mục đích “lướt sóng” ngắn hạn trong những phiên tới dựa trên kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý 3, nhưng nên ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh cốt lõi tăng trưởng hơn là hướng đến các cổ phiếu đầu cơ trong giai đoạn này.

Còn Chứng khoán SHS cho rằng việc VN-Index đánh mất ngưỡng 1.350 điểm khiến cho xu hướng xấu đi đôi chút nhưng hy vọng để hồi phục lại là vẫn còn. SHS dự báo, trong phiên giao dịch 22/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.320-1.330 điểm (MA20-50) được giữ vững.