Logo

Bóng hồng quyền lực 8x tại tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
09/01/2022 09:35

Trương Huệ Vân (sinh năm 1988), người Việt gốc Hoa, là thế hệ thứ tư của gia tộc họ Trương – được xem là gia tộc tầm cỡ nhất nhì Việt Nam, tốt nghiệp Đại học RMIT. Cô từng đại diện cho gia đình tham dự Lễ vinh danh “Gia tộc doanh nhân” cùng 22 đại diện nổi tiếng khác của Việt Nam vào năm 2011.

Trương Huệ Vân được biết đến là cô cháu ruột của bà Trương Mỹ Lan – người thành lập nên Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group) – tiền thân là Công ty tư doanh Vạn Thịnh Phát vào năm 1991. Hiện tại Trương Huệ Vân đang giữ chức Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Nổi tiếng trên thương trường là thế nhưng nữ doanh nhân này lại có đời tư vô cùng kín đáo, hiếm khi xuất hiện trên truyền thông.

Vào năm 2013, đám cưới của Huệ Vân và ca nhạc sĩ Thanh Bùi được tổ chức vô cùng hoành tráng nhưng chỉ giới hạn khách tham dự là người nhà và bạn bè. Tiệc cưới diễn ra trong tòa nhà 40 tầng của gia đình cô dâu, thực đơn trong bữa tiệc thời điểm đó lên đến 35 triệu đồng/bàn. Cả hai đón cặp song sinh vào năm 2016, tên em bé là Kiến An và Khải An.

Không chỉ đảm đương vị trí Tổng giám đốc trong Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ở lĩnh vực bất động sản, Trương Huệ Vân còn làm Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư và phát triển VIVA quy mô 6.000 tỷ đồng cùng các công ty Windsor, Redwood Holdings, Sài Gòn Kỷ Nguyên Vàng.

Được biết, số công ty thuộc sự điều hành của doanh nhân Trương Huệ Vân đã lên đến con số 20 với nhiều lĩnh vực khác nhau và tổng quy mô vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Đến lĩnh vực truyền thông, cô có 3 công ty sản xuất chương trình truyền hình gồm: Saigon Prime Media, Et Cetera và Amber Stone. Trong đó, nhạc sĩ Thanh Bùi cũng là thành viên Ban quản trị của Saigon Prime Media có số vốn lên tới 800 tỷ đồng.

Chưa dừng lại đó, Huệ Vân còn là Tổng giám đốc tại Sài Gòn Arch và En Pointe của mảng thiết kế và điều hành 2 công ty là The Signature và Norah trong ngành trang trí nội – ngoại thất với số vốn của The Signature là 360 tỷ đồng và Norah là 1.200 tỷ đồng.

Gần như trong mọi lĩnh vực kinh doanh đều có tên tuổi của nữ doanh nhân này. Trong mảng giáo dục mầm non cô cũng giữ chức Tổng giám đốc Hòa Thuận Phát, vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 1.600 tỷ đồng.

Ở lĩnh vực bán lẻ thời trang, Huệ Vân có 2 công ty là Tập đoàn World Link (số vốn 1.168 tỷ đồng) và There Vnd Then.

Ngoài ra, cô còn điều hành 2 nhà hàng thuộc Công ty Times Square, là nhà hàng Noodle Noodle và Nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn.

Vào năm 2015, Trương Huệ Vân góp vốn thành lập nên Công ty cổ phần Minerva, sau đó doanh nghiệp đứng ra mua căn biệt thự cổ rộng gần 3.000m2, 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần – Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu quận 3, TPHCM với mức giá 700 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khu đất là 694 tỷ đồng và giá trị căn nhà là 6 tỷ đồng.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/truong-hue-van-ai-nu-cua-mot-gia-toc-be-the-khong-thua-gi-ong-pham-nhat-vuong-du-lung-lay-tren-thuong-truong-nhung-doi-tu-cuc-kin-tieng-162220701162631222.htm