Logo

Bản lĩnh vượt thử thách, sóng gió ở BSC, BSR

Avatar
Đăng bởi: Quỳnh Hoa
27/01/2023 21:12

Năm 2023 có thể đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhưng lãnh đạo doanh nghiệp thuộc nhiều ngành, lĩnh vực tự tin sẽ vượt qua sóng gió, hướng đến phát triển bền vững.

Ông Ngô Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC).

BSC là 1 trong 2 công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chặng đường hơn 23 năm hình thành và phát triển của BSC thể hiện ý chí nỗ lực, khát vọng vươn lên; tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng; không ngừng đổi mới; bản lĩnh vượt qua mọi thử thách, sóng gió.

Trải qua nhiều thăng trầm của thị trường, BSC vẫn luôn tự tin vượt khó, gặt hái được những thành công và khẳng định được vị thế là một trong những công ty chứng khoán có uy tín, hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Là một thành viên của hệ thống BIDV, BSC nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ ngân hàng mẹ trong suốt quá trình hoạt động và phát triển. Đây là nền tảng quan trọng để BSC luôn nằm trong nhóm những công ty chứng khoán có uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu.

Công ty cũng luôn nằm trong nhóm công ty chứng khoán đầu tiên triển khai các dịch vụ mới như: Cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai năm 2017; i-Broker, i-Invest năm 2018; Phát hành chứng quyền có đảm bảo năm 2019; Mở tài khoản trực tuyến eKYC và Zalo Official Account năm 2020.

BSC đã lựa chọn cho mình một cách đi “không quá nhanh để tránh vấp ngã, không quá chậm để bị bỏ lại phía sau”, “lớn lên từ bé, đứng ngay từ đầu”, xây dựng đội ngũ nhân sự lớn mạnh, bên cạnh việc phát triển các mảng nghiệp vụ chuyên sâu theo kịp tốc độ phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với việc chính thức xác lập quan hệ hợp tác toàn diện với đối tác chiến lược Hana Securities (Hàn Quốc), BSC quyết định xây dựng định hướng phát triển giai đoạn mới với mục tiêu trở thành công ty chứng khoán số tiên tiến hàng đầu Việt Nam, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hiện đại nhất cho nhà đầu tư.

Ghi dấu bước đi đầu tiên cho một chặng đường mới, BSC đã ra mắt nhận diện thương hiệu mới với hình ảnh logo trẻ trung, năng động, hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển, trên nền những giá trị cốt lõi đặc trưng vốn có của BSC: Niềm tin (Belief) – Hợp lực (Synergy) – Sáng tạo (Creativity).

Với tâm thế và diện mạo mới, với sứ mệnh phụng sự khách hàng, BSC cam kết sẽ tiếp tục Mang đến niềm tin yêu và Kết nối sức mạnh để Sáng tạo không ngừng trong hành trình đồng hành cùng khách hàng trên vạn nẻo đường của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Bùi Ngọc Dương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Năm 2022, BSR đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh, góp phần vào thành công chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đặc biệt, BSR đã chinh phục giới hạn vận hành an toàn (SOL mới) tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là 112%/103% kế hoạch vận hành năm.

Vào lúc 10h10 ngày 8/12/2022, chỉ tiêu sản lượng của nhà máy đạt mốc kế hoạch năm 2022 là 6.499.087 tấn, về đích sớm 23 ngày và dự kiến cả năm, BSR sẽ sản xuất khoảng 7 triệu tấn sản phẩm các loại, doanh thu ước đạt 165.500 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước khoảng 18.048 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 12.176 tỷ đồng.

Các kết quả sản xuất – kinh doanh của BSR năm 2022 ước tính đóng góp 17,8% doanh thu, 18,8% lợi nhuận sau thuế và 10,6% nộp ngân sách nhà nước trong toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong năm 2022, Nhà máy chế biến thành công thêm 2 chủng loại dầu thô mới và đưa vào chế biến sản phẩm trung gian LSFO tại phân xưởng RFCC, góp phần tăng sản lượng cơ cấu sản xuất xăng, đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng. Bên cạnh đó, Công ty hoàn thành sản xuất thử nghiệm sản phẩm PP mới BOPP (500 tấn) vào tháng 6/2022, đạt các chỉ tiêu chất lượng để xuất cho khách hàng.

BSR cũng thực hiện sản xuất và xuất bán các sản phẩm nhiên liệu quốc phòng gồm xăng RON 83, Diesel DO L-62 và JetA-1K cho Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng để sử dụng trên các thiết bị quân sự đặc biệt.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, BSR đạt được các thành tích như Giải thưởng nhà nước về khoa học công nghệ năm 2022, Top 10 doanh nghiệp khoa học công nghệ và là doanh nghiệp dẫn đầu ngành dầu khí với 383 sáng kiến trong chương trình 1 triệu sáng kiến (giai đoạn 1) do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Ngoài ra, BSR đạt giải Top 10 công ty đại chúng quy mô lớn công bố thông tin và minh bạch tốt nhất kỳ đánh giá năm 2021 – 2022, doanh nghiệp đạt chuẩn “Văn hoá kinh doanh” năm 2022.

Năm 2023, BSR phấn đấu đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh, chỉ tiêu tài chính mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao; đẩy nhanh tiến độ dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 với các mục tiêu an toàn, chất lượng, đảm bảo tiến độ và tiết kiệm chi phí.