Logo

Bamboo Capital sẽ M&A mảng dịch vụ tài chính

Avatar
Đăng bởi: Thang Nguyen
02/08/2021 21:26

Đến nay, BCG đã hoàn thành 462,6 MW điện mặt trời, công suất vận hành của các nhà máy đều vượt dự kiến.

Nửa đầu năm 2021, Công ty cổ phần Bamboo Capital (mã BCG) đạt 488 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Nỗ lực lớn của BCG cho phép các cổ đông kỳ vọng kế hoạch lợi nhuận năm đạt 806 tỷ đồng sẽ hoàn thành.

Sở dĩ nói “nỗ lực lớn của BCG” là vì, mục tiêu lợi nhuận năm nay của Công ty cao hơn 203% so với năm ngoái. Kế hoạch này càng tham vọng hơn khi đặt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp gặp không ít khó khăn.

Ở mảng năng lượng, BCG đang được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án điện mặt trời và điện gió. Đến nay, Công ty đã hoàn thành 462,6 MW điện mặt trời và theo lãnh đạo BCG, công suất vận hành của các nhà máy vượt dự kiến dù chịu ảnh hưởng nhất định bởi dịch Covid-19.

Nhìn thấy tiềm năng của mảng điện mặt trời áp mái, đặc biệt là phục vụ các khu công nghiệp, trong năm 2020, BCG đã hoàn thành lắp đặt 46,9 MW điện mặt trời áp mái và đặt mục tiêu phát triển lên 150 MW trong năm 2021. Hiện Công ty đã ký thỏa thuận với đối tác Singapore để phát triển 500 MW điện mặt trời áp mái.

Với các dự án điện gió, BCG đang thực hiện các bước chuẩn bị và đánh giá theo chuẩn IFC nhằm huy động được nguồn vốn giá rẻ từ quốc tế.

Trong lĩnh vực bất động sản, BCG đang triển khai 6 dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Các dự án của BCG được Công ty Chứng khoán VNDirect đánh giá cao ở 2 yếu tố quan trọng là địa điểm và tính thời điểm. Ví dụ, dự án Hội An D’or nằm ở vùng lõi mở rộng khu phố cổ Hội An.

Quan trọng hơn nữa là tính thời điểm. Từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2021, BCG không có dự án nào triển khai công tác bán hàng nên ít chịu tác động tiêu cực từ đại dịch. Tại Dự án Malibu Hội An, công tác bán hàng bắt đầu từ đầu năm 2019 và đến cuối năm thì hơn 80% công suất thiết kế được được khách hàng xuống tiền đặt cọc. Từ năm 2020, Công ty chỉ triển khai công tác thi công. Với bối cảnh hiện nay, kỳ vọng Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng vào quý II/2022, phù hợp với thời điểm dự án có thể mở cửa đón khách.

Ở mảng hoạt động lớn thứ ba là cơ sở hạ tầng và xây dựng, nhằm đón đầu làn sóng chuyển dịch đầu tư, BCG mới đây đã đầu tư lớn vào Công ty cổ phần Đèo Cả, doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực xây dựng cầu đường.

Cũng theo tiết lộ của lãnh đạo BCG, cuối quý III/2021, Công ty sẽ tham gia vào mảng dịch vụ tài chính. Đây là mảnh ghép thứ tư để hoàn chỉnh bức tranh chiến lược của Công ty.

Trong nửa cuối năm 2021, BCG dự kiến thực hiện tái cấu trúc khoảng 200 triệu USD tiền vay trong nước thành vốn vay nước ngoài, điều này cho phép Công ty hạ chi phí lãi vay. Đồng thời, BCG sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, nhằm cân bằng cơ cấu giữa vốn chủ sở hữu và vay nợ.